Beint á efnisyfirlit síðunnar

Danir og Finnar Norðurlandameistarar

03.12.2017

Norðurlandameistaramótinu í sundi lauk fyrr í kvöld. Mótið var haldið í Laugardalslaug með rúmlega 200 þátttakendum frá 9 löndum.

Íslenska liðið átti nokkra einstaklinga í úrslitum í kvöld og fjórar boðsundssveitir en hér fyrir neðan má sjá hvernig þeim gekk.

Katarína Róbertsdóttir – 200m baksund. Endaði sjöunda í senior flokknum á tímanum 2:19,10.

Brynjólfur Óli Karlsson – 200m baksund. Endaði áttundi í junior flokknum á tímanum 2:04,13.

Karen Mist Arngeirsdóttir – 200m bringusund. Endaði fimmta í senior flokknum á tímanum 2:35,76.

Sunna Svanlaug Vilhjálmsdóttir – 200m bringusund. Endaði sjötta í senior flokknum á tímanum 2:36,30.

Bryndís Bolladóttir – 400m skriðsund – Endaði í þriðja sæti í senior flokknum á tímanum 4:20,43 eftir hörkubaráttu við hina dönsku Klöru Reeh sem kom í mark 1/100 úr sekúndu á undan henni.

Sunneva Dögg Robertson – 400m skriðsund – Endaði sjötta í senior flokknum á tímanum 4:22,76.

Patrik Viggó Vilbergsson – 400m skriðsund – Endaði í áttunda sæti í Junior flokkinum á tímanum 4:08,38.

Huginn Hilmarsson – 400m skriðsund – Endaði fjórði í Senior flokkinum á tímanum 4:07,83.

María Fanney Kristjánsdóttir – 200m flugsund – Endaði fjórða í Senior flokkinum á tímanum 2:23,19.

Junior sveit kvenna – 4x100m fjórsund – Endaði í sjötta sæti á tímanum 4:32,91. Sveitina skipuðu þær Adele Alexandra Pálsson, Brynhildur Traustadóttir, Jóhanna Elín Guðmundsdóttir og Ragna Sigríður Ragnarsdóttir.

Senior sveit kvenna – 4x100m fjórsund – Endaði í fjórða sæti á tímanum 4:19,04. Sveitina skipuðu þær Katarína Róbertsdóttir, Karen Mist Arngeirsdóttir, Inga Elín Cryer og Bryndís Bolladóttir.

Senior sveit karla – 4x100m fjórsund – Endaði í fimmta sæti á tímanum 3:49,89. Sveitina skipuðu þeir Brynjólfur Óli Karlsson, Sævar Berg Sigurðsson, Ágúst Júlíusson og Davíð Hildiberg Aðalsteinsson.

Blönduð sveit karla og kvenna – 8x50m skriðsund. Greinin var ekki til stiga en gaf verðlaun. Sveitin endaði sjötta á tímanum 3:23,38. Hana skipuðu þau Brynjólfur Óli Karlsson, Jóhanna Elín Guðmundsdóttir, Bryndís Bolladóttir, Ágúst Júlíusson, Kristín Helga Hákonardóttir, Huginn Hilmarsson, Ragna Sigríður Ragnarsdóttir, Davíð Hildiberg Aðalsteinsson.

Í lok mótsins eru veitt verðlaun fyrir bestu afrek mótsins skv. stigatöflu FINA. Þá voru sigurliðin í stigakeppni liða krýnd Norðurlandameistarar.

Besta afrek kvenna 13-16 ára